Các phương pháp giúp trẻ nâng cao tiếng Anh vượt bậc ngay tại nhà

Giúp trẻ nâng cao tiếng Anh vượt bậc là mong muốn của hầu hết các bậc phụ huynh khi cho con bắt đầu học ngôn ngữ mới này. Bởi lẽ khi cho trẻ tiếp xúc và học tập tiếng anh ngay từ khi nhỏ sẽ gia tăng khả năng tiếp thu nhanh, kích thích bộ não phát triển. Bên cạnh đó, nó còn tạo nên một nền tảng vững chắc để trẻ phát triển trong tương lai. Vậy hãy tìm hiểu những phương pháp nâng cao tiếng Anh hiệu quả Anh ngữ trẻ em LEOGO Đà Nẵng ngay bây giờ nhé. 

Giúp trẻ hình thành thói quen đọc sách

Các bậc phụ huynh nên tạo điều kiện khuyến khích bé nên có thói quen đọc sách. Cụ thể bố mẹ có thể mua sách theo sở thích hay đưa con đến siêu thị để các con chọn mua một vài sách tiếng Anh mà chúng yêu thích. Có rất nhiều cuốn sách tiếng Anh hay và phù hợp với độ tuổi của con bạn và những hình ảnh và nhân vật thú vị, ấn tượng cùng các bài học cuộc sống khá hữu ích.

Cùng bé đọc sách để nâng cao tiếng Anh vượt bậc
Cùng bé đọc sách để nâng cao tiếng Anh vượt bậc

Có thể nói, đọc sách là một cách giúp trẻ nâng cao tiếng Anh vượt bậc, có thể tích lũy để làm phong phú và đa dạng vốn từ vựng tiếng Anh của mình. Để từ đó bé sẽ nhiều cơ hội trong việc giao tiếp, học tập tiếng Anh, tạo ấn tượng tốt với bạn bè và thầy cô.

Bố mẹ nên cho bé bắt đầu với những câu chuyện cổ tích hay các chủ đề xung quanh thế giới động vật. Chúng sẽ kích thích và tạo hứng thú hơn cho bé ngay từ khi học tiếng Anh.

Xây dựng môi trường tương tác tiếng Anh cho trẻ

Tạo môi trường nói tiếng Anh là xây dựng một nơi để trẻ học tập, tham gia một cách thoải máitự do trao đổitrò chuyện với bạn bè và thầy cô tạo nên bầu không khí học tập hứng khởi giúp bé sẽ tiếp thu tốt hơn và lưu giữ kiến thức lâu hơn.

Điều đó cho thấy, môi trường học tập là nhân tố quan trọng có tác động đến việc học tập của trẻ nhỏ và bất kỳ lứa tuổi nào. Đối với việc học ngoại ngữ nói chung và việc học tiếng Anh nói riêng, môi trường học có vai trò lớn bởi người học ngoại ngữ cần môi trường để tương tác và thực hành.

Tạo môi trường học tập tiếng Anh năng động
Tạo môi trường học tập tiếng Anh năng động

Sử dụng tiếng Anh trong những việc đơn giản là việc nên tập cho trẻ thường xuyên luyện tập và sử dụng tiếng anh trong những tình huống đời sống hàng ngày. Bên cạnh đó, bé cũng có thể mở rộng bằng việc giao tiếp với những người bản xứ để có nhiều kinh nghiệm, bài học cho bản thân.

Xem thêm bài viết: Tổng hợp các chương trình thú vị cho bé học tiếng Anh tốt nhất

Phương pháp học thông qua hình ảnh 

Nói về phương pháp giúp trẻ nâng cao tiếng Anh vượt bậc thì không thể bỏ qua thông qua hình ảnh cho trẻ tốt nhất thì không thể nào bỏ qua truyện tranh và sách có hình ảnh minh hoạ. Đây là nguồn kiến thức vô tận để bố mẹ và thầy cô có thể vận dụng vào quá trình học tiếng Anh của bé. Hầu hết các từ được dùng trong truyện tranh đều rất gần gũi, thân quen, dễ nhớ và dễ hiểu. Điều này giúp trẻ dễ dàng tiếp thu kiến ​​thức và ghi nhớ lâu hơn.

Học tiếng Anh qua hình ảnh đề nâng cao kỹ năng
Học tiếng Anh qua hình ảnh đề nâng cao kỹ năng

Bố mẹ có thể tìm truyện tranh và sách tranh bằng tiếng Anh tại các hiệu sách phù hợp với độ tuổi của các bé. Đối với trẻ từ 4-6 tuổi, nên ưu tiên lựa chọn sách tranh có kích thước lớn, màu sắc tươi sáng nhằm khơi dậy cảm hứng học tập của trẻ. Đặc biệt, bố mẹ cũng nên xem các chương trình yêu thích cùng với con để hướng dẫn và học cùng bé.

Có thể nói, phương pháp học thông qua hình ảnh sẽ kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo. Từ đó trẻ có nhiều vốn từ và hứng thú học tiếng Anh hơn và có cơ hội phát triển bản thân nhiều hơn trong tương lai gần.

Phụ huynh có thể quan tâm và lựa chọn phương pháp giáo dục phù hợp cho trẻ trong giai đoạn này để phát triển khả năng Anh ngữ tốt nhất.

Học tiếng Anh thông qua những giai điệu vui vẻ, lôi cuốn

Hầu hết trẻ con thường rất yêu thích âm nhạc, nghe nhạc vì nó là nhu cầu giải trí của tất cả chúng ta. Khi nghe nhạc, trẻ có thể đắm chìm vào giai điệu, lời bài hát, hoặc đơn giản là ngân nga hát theo.  Đây được coi là  một công cụ hữu ích giúp kích thích sự phát triển ngôn ngữ  trẻ nhỏ. Việc tiếp cận với âm nhạc Tiếng Anh từ sớm giúp trẻ phát triển vốn từ vựng, cùng với đó là cải thiện khả năng nghe và đọc được dễ dàng hơn.

Vậy nên, một trong những cách để giúp trẻ nâng cao tiếng Anh vượt bậc là lắng nghe những ca khúc tiếng Anh mỗi ngày. Vì vậy, việc đơn giản nhất là bố mẹ hãy lựa chọn cho trẻ danh sách bài hát tiếng Anh yêu thích rồi thêm chúng vào bộ sưu tập âm nhạc mỗi ngày của các con. Ngoài ra, bố  mẹ cũng nên khuyến khích trẻ hát theo nhạc và tham gia các hoạt động liên quan đến bài hát. Điều này sẽ giúp trẻ ghi nhớ các từ vựng và cụm từ tiếng Anh một cách dễ dàng hơn.

Ghi nhớ qua những bài hát tiếng Anh hay
Ghi nhớ qua những bài hát tiếng Anh hay

Đây không phải là phương pháp giúp bé giỏi Tiếng Anh ngay lập tứctuy nhiên nó sẽ giúp cho vốn từ vựng, phản xạ cùng khả năng phát âm của các bé tăng dần một cách tự nhiên theo thời gian đấy.

Sử dụng bài hát tiếng Anh là phương án của nhiều phụ huynh giúp cho việc học tiếng Anh của bé trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Việc kết hợp giữa kiến thức bài giảng và những giai điệu vui nhộn sẽ giúp trẻ ghi nhớ và học tiếng Anh hữu hiệu hơn.

Sử dụng các ứng dụng giúp trẻ nâng cao tiếng anh vượt bậc

Ngoài các phương pháp học truyền thông, bé có thể học tiếng Anh thông qua các ứng dụng trên máy điện thoại, máy tính. Nó tiện lợi và các bé có thể học bất kỳ khi nào chỉ cần thiết bị có Internet. Một số ứng dụng phổ biến để giúp trẻ nâng cao tiếng Anh vượt bậc:

 • Monkey Junior là một ứng dụng học tiếng anh cho bé hiệu quả, giúp con học 6 loại ngôn ngữ khác nhau. Các bài học được thiết kế một cách logic, khoa học, Ứng dụng này giúp bé tiếp thu tiếng anh một cách nhanh chóng. Ứng dụng dành cho  ở nhiều độ tuổi với giao diện dễ dùng và bắt mắt.
Ứng dụng Monkey Junior hiệu quả
Ứng dụng Monkey Junior hiệu quả
 • Kids Learning Game là ứng dụng học tiếng anh hiệu quả nhất dành cho bé từ 2 đến 4 tuổi. Ứng dụng giúp bé làm quen với tiếng anh bằng các trò chơi thú vị, vừa giúp bé thư giãn lại ghi nhớ từ vựng hiệu quả hơn.
Phần mềm học tiếng Anh nhanh chóng
Phần mềm học tiếng Anh nhanh chóng
 • English Flashcard sử dụng các thẻ từ vựng với nội dung phong phú. Các bé sẽ được học từ vựng theo từng chủ đề khác nhau. Hình ảnh trong bài học vô cùng gần gũi, bắt mắt giúp trẻ dễ dàng tiếp cận với tiếng anh ngay từ bài học đầu tiên.
Sử dụng thẻ học kích thích ghi nhớ tiếng Anh
Sử dụng thẻ học kích thích ghi nhớ tiếng Anh
 • ABC Kids là app tiếng anh dành cho bé từ 3 đến 6 tuổi. Ứng dụng kích thích hứng thú học tiếng Anh của bé bằng các trò chơi đố vui, xếp hình, . .. Nhờ vậy, các bé có thể dễ dàng ghi nhớ từ vựng và phát triển tư duy nhạy bén hơn.
ABC Kids phần mềm học tiếng Anh miễn phí
ABC Kids phần mềm học tiếng Anh miễn phí
 • Learn & Play là ứng dụng học tiếng anh miễn phí tốt nhất với 24 bài học khác nhau. Các bé có thể làm quen và ghi nhớ từ vựng dễ dàng với cấu trúc bài học thông minh. Đồng thời, ứng dụng được nhiều phụ huynh nhận xét  hỗ trợ bé tạo câu và cụm từ chuẩn xác.
Ứng dụng có nhiều bài học vui
Ứng dụng có nhiều bài học vui

Phần mềm học tiếng Anh là ứng dụng hỗ trợ việc học trong suốt quá trình theo đuổi loại ngôn ngữ này. Một trong những cách đơn giản, được khá nhiều phụ huynh lựa chọn là dùng phần mềm học tiếng Anh cho bé.

Kích thích sự tò mò của trẻ qua những trò chơi kết hợp với học

Thay vì chỉ ngồi học tiếng Anh một cách thụ động như học thuộc, nghe giảng giáo viên nên tạo ra nhiều tình huống thú vị để tương tác như nhìn ảnh đoán từ, chơi hát nối,… Cách làm này giúp trẻ thoải mái, kích thích bộ não hoạt động và việc học sẽ ghi nhớ lâu hơn.

Việc thực hành giao tiếp tiếng Anh thực tế thường mang đến niềm vui và động lực học cho trẻ nhỏ. Chúng ta hãy cố gắng tạo môi trường học năng động, sáng tạo đừng bắt trẻ phải học trong sách giáo khoa hay học thuộc.

Kết hợp nhiều trò chơi tạo hứng thú học tiếng Anh
Kết hợp nhiều trò chơi tạo hứng thú học tiếng Anh

Một số phương pháp điển hình như:

 • Trò chơi học thuật: Tận dụng các trò chơi học thuật  trẻ em học thông qua việc chơi. Ví dụ về trò chơi ngôn ngữ, trò chơi toán học, trò chơi logic và trò chơi giao tiếp giữa các quốc gia.
 • Trò chơi vận động: Sử dụng trò chơi vận động như đua xe đạpnhảy dây, bắn bi nhằm khơi gợi trí tưởng tượng và thích thú của bé. Những hoạt động này giúp trẻ phát triển thể chất, các kỹ năng xã hội và xây dựng tình bạn.
 • Trò chơi tưởng tượng: Khuyến khích trẻ tham gia các trò chơi tưởng tượng, như xây dựng thành phố mini, trò chơi nhập vai, hay sáng tạo ra những câu chuyện kỳ diệu. Điều này giúp trẻ rèn luyện khả năng tưởng tượng, tư duy logic và kỹ năng ngôn ngữ.
 • Trò chơi nhóm: Tổ chức các trò chơi nhóm như chơi cờ vua, xếp puzzle, hoặc tổ chức các trò chơi nhóm ngoài trời. Trò chơi nhóm giúp trẻ rèn luyện kỹ năng giao tiếp, cộng tác và tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp.
 • Trò chơi giáo dục trực tuyến: Sử dụng các ứng dụng và trò chơi giáo dục trực tuyến để hỗ trợ việc học tập của trẻ. Có nhiều ứng dụng và trang web chuyên về giáo dục cho trẻ em, bao gồm các trò chơi học tập thú vị và bổ ích.

Học tiếng Anh thông qua các game và trò chơi là một trong những phương pháp học tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả cho bé. Những trò chơi giúp các bé có thể “học mà chơi, chơi mà học” luôn được các thầy cô ưu tiên lựa chọn bởi những lợi ích mà chúng mang lại.

Cho trẻ tham gia các buổi ngoại khóa hay trại hè của trường

Nếu như ở nhà trường truyền thống, các con chỉ tập trung vào ngữ pháp và rèn luyện kĩ năng Đọc, Viết thì tại các hoạt động ngoại khóa, trại hè, sự trải nghiệm ngôn ngữ của con được gia tăng vượt bậc. Các bé được trực tiếp giao tiếp bằng tiếng Anh với thời lượng sử dụng có thể đạt tới 80% khoá học, các con không bao giờ cảm thấy mệt mỏi hay chán nản  giờ học luôn được lồng ghép với giờ vui chơi, các hoạt động thể thao và trải nghiệm.

Ngoài ra, khi tham gia hoạt động ngoại khóa môn tiếng Anh, bé sẽ được rèn luyện 4 kỹ năng chính liên quan đến ngoại ngữ  nghe – nói – đọc – viết. Ngoài ra, bé còn được giao tiếp, được phát triển toàn diện về ngôn ngữ, kỹ năng giao tiếp, khả năng sáng tạo, thực hành kỹ năng nói trước đám đông, tương tác với mọi người xung quanh thông qua các hoạt động vui chơi, giải trí chứ không bị bó buộc trong kiến thức sách vở khô khan nhàm chán.

Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để học nâng cao tiếng Anh vượt bậc
Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để học nâng cao tiếng Anh vượt bậc

Một số hoạt động ngoại khóa có thể được kể đến như:

 • Hùng biện theo chủ đề
 • Hát bằng tiếng Anh
 • Diễn kịch bằng tiếng Anh
 • Rung chuông vàng tiếng Anh

Tham khảo các chủ để thuyết trình đơn giản và dễ nhớ giúp trẻ tự tin trong giao tiếp tiếng Anh:

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách giúp trẻ nâng cao tiếng Anh vượt bậc nhanh chóng. Hy vọng quý phụ huynh sẽ tìm được một phương pháp và lộ trình phù hợp để con trẻ có thể học tập và phát triển bản thân trong tương lai. Đừng chần chừ mà hãy nhanh tay truy cập website của Anh ngữ LEOGO để cập nhật nhiều thông tin hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *