Tham khảo các tựa game học tiếng Anh thú vị cho bé bố mẹ không nên bỏ qua

Học tiếng Anh thông qua các game và trò chơi là một trong những phương pháp học tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả cho bé. Những trò chơi giúp các bé có thể “học mà chơi, chơi mà học” luôn được các thầy cô ưu tiên lựa chọn bởi những lợi ích mà chúng mang lại. Hãy cùng Anh ngữ LEOGO khám phá một số trò chơi học tiếng Anh thú vị giúp tăng tư duy và tương tác của bé nhé! 

Các trò chơi học tiếng Anh vận động rèn luyện kỹ năng cho bé

Dưới đây là những trò chơi học tiếng Anh vận động rèn luyện kỹ năng cho bé hiệu quả nhất mà các bậc phụ huynh không thể bỏ qua:

What is this?

Một trong những trò chơi học tiếng Anh đơn giản, dễ thực hiện mà bố mẹ nên thử là “What is this?”. Trò chơi này sẽ giúp các bé học các từ vựng một cách dễ dàng và có thể ghi nhớ lâu hơn.

Dụng cụ: Tranh, ảnh, flashcards và các đồ vật minh họa.

Trò chơi học tiếng Anh What is this?
Trò chơi học tiếng Anh What is this?

Cách chơi:

 • Đầu tiên hãy cho các bé quan sát, cầm nắm các đồ vật đã chuẩn bị sẵn.
 • Bố mẹ hãy mô tả chúng bằng những từ vựng tiếng Anh. Có thể đọc từ đó nhiều lần để bé nhớ.
 • Sau đó hãy xáo trộn những đồ vật đó với nhau.
 • Ra hiệu lệnh bắt đầu trò chơi bằng cách đặt câu hỏi “What is this?” và yêu cầu bé phải mô tả chính xác từng đồ vật bằng từ vựng đã học.

Remember

“Remember” là một trò chơi học tiếng Anh không chỉ đơn giản mà còn linh hoạt, phù hợp cho việc chơi cùng trẻ ở bất kì đâu và bất kì khi nào. Mục tiêu chính của trò chơi là khuyến khích trẻ vận dụng vốn từ vựng đã có của mình để mô tả và ghi mới những gì trẻ đã quan sát.

Dụng cụ: Tranh, ảnh và video.

Trò chơi tiếng Anh Remember dành cho bé
Trò chơi tiếng Anh Remember dành cho bé

Cách chơi:

 • Cho trẻ xem các bức tranh liên quan đến hành động của những nhân vật đáng yêu
 • Bố mẹ có thể mô tả cho bé nghe hoặc để bé tự quan sát.
 • Yêu cầu trẻ mô tả lại những điều bé nhớ và thưởng điểm với mỗi mô tả chính xác.
 • Có thể nâng cấp độ khó của trò chơi và khen thưởng khi bé vượt qua vòng chơi một cách xuất sắc.

YES or NO

Một trò chơi học tiếng Anh cho trẻ tiếp theo mà các bố mẹ có thể tham khảo là “Yes or No”. Trò chơi này có thể kiểm tra và giúp bé ôn tập lại từ vựng. Cách chơi đơn giản và tiết kiệm thời gian nên các bố mẹ có thể áp dụng trò chơi này vào nhiều hoạt động trong đời sống hằng ngày của bé.

Dụng cụ: Có thể là một sự vật, sự việc hoặc các công cụ học tập.

Yes Or No giúp bé ôn tập từ vựng hiệu quả hơn
Yes Or No giúp bé ôn tập từ vựng hiệu quả hơn

Cách chơi:

 • Đầu tiên hãy cho bé quan sát về một sự vật hoặc sự việc cụ thể.
 • Sau đó, bắt đầu đặt câu hỏi dạng yes or no cho bé liên quan đến những gì bé quan sát được (Ví dụ: Is he jumping? / Is this a red pencil?).
 • Tiếp theo, bé sẽ trả lời câu hỏi trên bằng tiếng Anh. Từ đó bố mẹ có thể đánh giá được mức độ hiểu và nhớ từ vựng của bé.

Bingo

“Bingo” là một trò chơi học tiếng Anh cực kỳ phổ biến, giúp bé ôn tập từ vựng hiệu quả hơn. Ở trò chơi này, yêu cầu bé phải quan sát kỹ lưỡng để xác định sự liên kết giữa các từ vựng và tạo thành một hàng thẳng Bingo.

Trò chơi học tiếng Anh Bingo
Trò chơi học tiếng Anh Bingo

Cách chơi:

 • Bố mẹ sẽ chuẩn bị một bảng Bingo gồm nhiều ô chứa các từ vựng khác nhau và cùng con trao đổi về 1 chủ đề.
 • Lần lượt từng người sẽ hô to một từ vựng của mình và mỗi khi ai đó có từ vựng đó, họ sẽ được đánh dấu tích một lần.
 • Quá trình này sẽ tiếp tục cho đến khi những dấu tích tạo thành những đường dọc/ngang/ chéo. Người chơi sẽ hô lên “Bingo” và giành chiến thắng.
 • Lưu ý là số lượng đường thằng cần có để đạt được chiến thắng sẽ phụ thuộc vào quy định người chơi đặt ra.

Phụ huynh có thể linh hoạt điều chỉnh trò chơi tùy theo sở thích để phù hợp với khả năng của con, chẳng hạn như:

 • Đọc tên tiếng Anh của các loại trái cây.
 • Kể ra đặc điểm của một người mà con quen.
 • Kể tên các nghề nghiệp bằng tiếng Anh

Bố mẹ có thể tham gia cùng trẻ để tăng tinh thần cạnh tranh, giúp trẻ cảm thấy hứng thú và kích thích hơn. Vai trò người hỏi và đáp có thể thay đổi giữa phụ huynh và trẻ, tạo cơ hội cho trẻ rèn kỹ năng nghe nói và phát triển tư duy một cách hiệu quả hơn.

Finding colors

Nhắc đến trò chơi học tiếng Anh cho bé không thể không kể đến “Finding colors”. Trò chơi này yêu cầu sự tập trung cao độ của bé.

Dụng cụ: hình ảnh về những nhân vật, bức tranh hoặc tượng trắng, màu tô, sơn.

Finding colors tăng khả năng tưởng tượng, sáng tạo và học tập của bé thông qua màu sắc
Finding colors tăng khả năng tưởng tượng, sáng tạo và học tập của bé thông qua màu sắc

Cách chơi:

 • Đầu tiên, bé sẽ được xem những hình ảnh gốc về những nhân vật cụ thể.
 • Sau đó, phụ huynh sẽ đưa cho con những bức tranh hoặc tượng trắng (chưa có màu) của các nhân vật này và yêu cầu trẻ hoàn thiện thông qua việc tô màu hoặc sơn lên chúng

Để đạt được hiệu quả cao, hãy để bé gọi tên các màu sắc bằng tiếng Anh, sau đó bố mẹ hãy đồng hành cùng bé để cùng tạo nên một tác phẩm hoàn chỉnh. Điều đặc biệt ở trò chơi này là không có đáp án nào đúng hay sai cả. Mục tiêu mà “Finding colors” hướng đến là có thể khai thác khả năng tưởng tượng, sáng tạo và học tập của bé thông qua màu sắc. Vì thế hãy để bé tự do, tha hồ phối màu và thể hiện ý tưởng của bản thân nhé!

I need I need

“I need I need” là một trò chơi học tiếng Anh thường được sử dụng trong các lớp học ngoại ngữ không những rèn luyện từ vựng tiếng Anh và còn cải thiện kỹ năng phản xạ. Trò chơi phù hợp với nhóm từ 4 bé trở lên để có tính cạnh tranh và thi đua với nhau.

Dụng cụ: Chuẩn bị một số hình ảnh, flashcards hoặc một số đồ vật với các đối tượng khác nhau như thức ăn, đồ chơi, động vật…

I need I need giúp cải thiện khả năng phản xạ của bé
I need I need giúp cải thiện khả năng phản xạ của bé

Cách chơi:

 • Thầy cô hay ba mẹ sẽ đứng trước nhóm và hô lớn “I need, I need” (tôi cần, tôi cần) kèm theo tên của một hành động hoặc đồ vật và trẻ sẽ làm theo lời yêu cầu đó. Ví dụ, khi nói “I need, I need an apple.”, tất cả các bé sẽ cố gắng tìm kiếm hình ảnh, thẻ từng vựng hay là một quả táo.
 • Ai mang đồ vật này đến gặp thầy cô sớm nhất sẽ giành được điểm.
 • Trò chơi sẽ vẫn tiếp tục cho đến khi tất cả các hình ảnh hoặc thẻ từ vựng đã được chọn hoặc khi thời gian đã kết thúc.

Simon Says

Đây là một trong những trò chơi học Tiếng Anh cho trẻ cực kỳ đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Trò chơi này giúp trẻ rèn luyện kỹ năng lắng nghe và thực hiện theo các hướng dẫn.

Học tiếng Anh thông qua trò chơi Simon Says
Học tiếng Anh thông qua trò chơi Simon Says

Cách chơi:

 • Bố mẹ sẽ đưa ra hiệu lệnh “Simon says” cùng với đó là một hành động mô tả câu nói này và yêu cầu con làm theo. Chằng hạn như chỉ cần nói “Simon says touch your nose” và trẻ chỉ được thực hiện khi nghe thấy “Simon says”.
 • Đôi khi, bố mẹ có thể làm các hành động khác với điều mình nói, nếu như bé làm theo những hành động sai ấy thì sẽ bị loại ngay lập tức khỏi trò chơi.

Secret Words

“Secret Words” là một trò chơi mang tính tập thể và rất sôi động trong các giờ học ngoại ngữ. Đồng thời hỗ trợ rất nhiều trong việc rèn luyện từ vựng và đặt câu hỏi.

Dụng cụ: Flashcards. Hãy đảm bảo các từ vựng được chọn phù hợp với trình độ của trẻ em.

Trò chơi học tiếng Anh Secret Words
Trò chơi học tiếng Anh Secret Words

Cách chơi:

 • Chia thành nhiều nhóm nhỏ
 • Từng nhóm sẽ lần lượt đặt câu hỏi cho giáo viên để thu thập những gợi ý liên quan về một từ vựng cụ thể trong bộ thẻ này.
 • Nhóm nào tìm ra được từ bí ẩn trước sẽ nhận ngay 1 điểm.
 • Trò chơi sẽ tiếp tục cho đến khi tấm thẻ cuối cùng được công bố và nhóm đoán đúng nhiều từ nhất sẽ chiến thắng.

Các game học tiếng Anh cho bé bổ ích và thú vị

Đừng bỏ qua các game học tiếng Anh cho bé bổ ích, thú vị mà phụ huynh có thể áp dụng tại nhà ngay sau đây nhé:

Viet Kids

Viet Kids là một ứng dụng học tiếng Anh dành cho trẻ em của một đơn vị sản xuất Việt Nam, đã chinh phục được lòng yêu thích của nhiều phụ huynh. Không chỉ mang đến những trải nghiệm game độc đáo với đồ họa sinh động, Viet Kid còn cung cấp những bài học bổ ích, vô cùng an toàn cho trẻ nhỏ.

Học tiếng Anh qua ứng dụng Viet Kids
Học tiếng Anh qua ứng dụng Viet Kids

Bé có thể hoàn toàn tự do trải nghiệm những trò chơi thú vị, điển hình như:

 • Học từ vựng trên nhiều chủ đề đa dạng như chữ cái, số đếm, màu sắc, đồ gia dụng, thể thao, nghề nghiệp….
 • Luyện tập khả năng ghi nhớ thông qua các trò chơi ghép tranh, ghép hình vui nhộn, giúp bé phát triển tư duy về hình dạng và khả năng quan sát
 • Phát triển kỹ năng nghe, nói thông qua các video âm nhạc, video giáo dục và các bài hát tiếng Anh.

Word Bingo

Một trò chơi tiếng Anh thú vị dành cho bé có thể kể đến nữa là Word Bingo. Đây là một trò chơi sắp xếp chữ cái sáng tạo. Với những ô chữ cho sẵn, bé cần phải tạo thành nhiều từ có nghĩa nhất có thể. Điều làm nổi bật sự hấp dẫn của trò chơi này chính là hình thức chơi online của nó.

Bé có thể tham gia tự do hoặc thách đấu với bạn bè để gia tăng yếu tố cạnh tranh, hứng thú trong quá trình vừa học vừa chơi.

Game hay và bổ ích dành cho bé
Game hay và bổ ích dành cho bé

ABC Spelling – Spell & Phonics

ABC Spelling – Spell & Phonics là một trò chơi được tạo ra đặc biệt để giúp trẻ mẫu giáo học từ vựng một cách hiệu quả hơn. Được thiết kế với những hình ảnh hoạt họa dễ thương và nhiều nhân vật đáng yêu, trò chơi này mang lại cho trẻ những trải nghiệm học tập sinh động và thú vị.

ABC Spelling – Spell & Phonics
ABC Spelling – Spell & Phonics

Không chỉ giúp trẻ học từ vựng mà nó còn mở rộng khả năng hiểu biết của bé với những từ vựng mới đa dạng theo nhiều chủ đề khác nhau. Bằng cách tham gia vào các hình thức chơi đa dạng, trẻ sẽ có cơ hội mở rộng kho tàng sight words của mình một cách sáng tạo và linh hoạt.”

Lingokids

Bé có thể đạt hiệu quả cao trong việc học tiếng Anh thông qua ứng dụng học tiếng Anh Lingokids chỉ bằng cách sử dụng một chiếc điện thoại di động. Các bài giảng trong game được xây dựng và đánh giá bởi các chuyên gia giáo dục từ Đại học Oxford, đảm bảo độ chất lượng và tính giáo dục vô cùng cao.

Học tiếng Anh thú vị hơn thông qua Lingokids
Học tiếng Anh thú vị hơn thông qua Lingokids

Ngoài ra, những hoạt động học tập và giải trí trong game được thiết kế một cách cân đối và khoa học, giúp trẻ phát triển kỹ năng học tập mà không làm mất đi sự thú vị khi tham gia trò chơi. Phụ huynh có thể an tâm khi cho con luyện tập nghe, nói, đọc và viết chỉ qua một ứng dụng duy nhất.

V-HUB

V-HUB, ứng dụng học tập độc quyền từ VUS, được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, mang đến cho các bé những trải nghiệm vô cùng độc đáo và thú vị trong việc học Anh ngữ.

V-HUB giúp bé học tiếng Anh dễ dàng hơn
V-HUB giúp bé học tiếng Anh dễ dàng hơn
 • Hệ thống bài tập trước và sau mỗi buổi học không chỉ đa dạng mà còn bao gồm nhiều chủ đề, tạo điều kiện cho các bé tha hồ khám phá và học hỏi.
 • Các hình ảnh được thiết kế dễ thương với những gam màu rực rỡ không chỉ làm cho quá trình học trở nên thú vị mà còn kích thích sự ham mê của các bé.
 • Ứng dụng tích hợp nhiều trò chơi khác nhau một cách linh hoạt, giúp kích thích tư duy và tạo nên sự hứng thú tự nhiên trong quá trình học tập.
 • Kho bài tập thực hành sống động, được chọn lọc từ NXB giáo dục toàn cầu
 • Với sự tích hợp công nghệ 4.0 trong các trò chơi, bé có thể dễ dàng luyện phát âm chuẩn cùng với trợ giúp của trí tuệ nhân tạo, tạo ra môi trường học tập linh hoạt và thú vị mọi lúc, mọi nơi.

V-HUB không chỉ đơn thuần là một ứng dụng học tiếng Anh cho bé mà còn đóng vai trò như một cổng thông tin liên lạc giữa trường và phụ huynh. Bố mẹ dễ dàng truy cập để theo dõi tiến độ học tập, kết quả và cập nhật thông tin mới nhất từ VUS, giúp họ hoạt động như người đồng hành chặt chẽ trong hành trình học tập của con trẻ.

Duolingo

Với các bài học ngắn, nhỏ gọn, Duolingo đã nhanh chóng trở thành một trò chơi học tiếng Anh được nhiều phụ huynh và em nhỏ yêu thích.

Không chỉ mang lại những bài học, Duolingo còn cho phép người chơi rèn luyện đa dạng các kỹ năng một cách linh hoạt. Điều đặc biệt là, độ khó của game có thể dễ dàng điều chỉnh để phù hợp với khả năng và sự phát triển của trẻ nhỏ, điều này càng làm tăng sự tin tưởng của phụ huynh và thúc đẩy việc sử dụng Duolingo như một công cụ hỗ trợ giáo dục hàng ngày để giúp bé xây dựng thói quen học tập.

Học tiếng Anh qua ứng dụng Duolingo
Học tiếng Anh qua ứng dụng Duolingo

Với hình thức trực tuyến, Duolingo không chỉ mang lại những bài học cá nhân hóa mà còn tạo ra những trải nghiệm học tập giống thực tế, giúp hành trình học tiếng Anh trở nên sống động và thú vị hơn đối với các em nhỏ.

Bố mẹ có thể tham khảo các phương pháp học tiếng Anh “vừa tiện còn lợi” để giúp bé khám phá thế giới và phát triển khả năng tư duy, tiếp nhận và ghi nhớ kiến thức mới tốt.

Trên đây là tất cả những trò chơi học tiếng Anh cho bé hay và hiệu quả nhất mà Anh ngữ LEOGO đã tổng hợp được. Mong rằng với những gợi ý trên, các bậc phụ huynh sẽ tìm được trò chơi phù hợp dành cho con mình để giúp bé học cải thiện kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng phản xạ cũng như quá trình học tiếng Anh của bé trở nên thú vị và hứng thú hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *