Spring Kid Fair 2023 – Bé tự tin hùng biện cùng LEOGO

Vào ngày 15/01/2023 vừa qua, LEOGO cùng Your Dreams 2023 đã thành công tổ chức sự kiện Spring Kid Fair 2023. Với chủ đề hội chợ Xuân, sự kiện đã mang lại nhiều giá trị ý nghĩa. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các bạn nhỏ thỏa sức thể hiện tài năng, tự tin và mạnh dạn hơn.

Bé tự tin hơn qua các hoạt động trong sự kiện Spring Kid Fair 2023
Bé tự ti, thiếu kỹ năng thuyết trình trước đám đông?

Cách giúp bé tự tin trước đám đông, có thể nói chuyện hay thuyết trình luôn là điều khiến các phụ huynh trăn trở. Đây đều là các kỹ năng quan trọng với mỗi người và hoàn toàn có thể rèn luyện được. Sự hỗ trợ, khuyến khích con tự tin tham gia các hoạt động tập thể ngay từ bé chính là nền móng để con dạn dĩ và phát triển bản thân tốt nhất.

Bé Italy Thanh Huyền với tiết mục hát ở sự kiện Spring Kid Fair 2023
Bé Italy Thanh Huyền với tiết mục hát ở sự kiện Spring Kid Fair 2023

Bé thường tự nhiên nhất khi được tham gia các trò chơi, hoạt động cùng bạn bè đồng trang lứa. Khi bé thấy bạn bè làm được sẽ tự có tâm lý ganh đua để thực hiện theo. Vì vậy, việc khuyến khích con tham gia các hoạt động tập thể. Chẳng hạn như ca hát, múa, thi cử trên lớp sẽ là cách giúp con dạn dĩ hơn. Không còn ngại ngùng xấu hổ khi đứng nơi đông người.

Các hoạt động nâng cao, bổ trợ giúp con tự tin hơn

Hiểu được tâm lý này, LEOGO tạo cơ hội cho các học viên được đứng trên sân khấu nhiều hơn. Thông qua việc sẽ có từ 3 đến 4 người dẫn chương trình trong sự kiện Spring Kid Fair 2023. Ngoài ra, con được thỏa sức thể hiện tài năng của mình qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Dưới sự dẫn dắt và hướng dẫn từ Thầy, Cô. Các con đã hoàn thành xuất sắc phần dẫn của mình.

 

Việc đảm nhận vai trò dẫn chương trình giúp các con có cơ hội thử thách bản thân nhiều hơn qua việc làm quen với sân khấu, đứng trước đám đông. Từ đó, con có cơ hội phát huy sở trường của mình. Giúp bé có thêm tự tin, tin tưởng vào khả năng của bản thân mình và cố gắng phát huy nó nhiều hơn, kể cả trước nơi đông người.

Nâng cao kỹ năng thuyết trình trước đám đông cho bé

Các hoạt động ở trường lớp chính là nền móng quan trọng để bé phát huy sự tự tin tốt nhất. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nếu bé có năng khiếu trong bất cứ hoạt động nào phụ huynh cũng tạo cơ hội để bé thể hiện nhiều hơn.

Bé Simon Siyoung và Pumpkin Gia Linh dẫn chương trình trong sự kiện
Bé Simon Siyoung và Pumpkin Gia Linh dẫn chương trình trong sự kiện

Ngoài việc khuyến khích con tham gia hoạt động ở trường lớp, ba mẹ nên đầu tư cho con học các kỹ năng thuyết trình trước đám đông, đặc biệt đối với tiếng Anh. Việc thường xuyên được luyện tập, hình thành ý tưởng và phát biểu ý kiến của mình giúp con nâng cao khả năng truyền tải ý kiến và lập luận chuẩn xác. Do đó, LEOGO cho ra đời lớp Plantmaster giúp con nâng cao các kỹ năng này.

Lớp hùng biện tiếng Anh Plantmaster

Lấy ý tưởng từ quá trình phát triển của cây từ hạt mầm (seedbed) , nảy mầm (sprout), cây con (seedling) và cây non (sapling), cùng câu trích dẫn “Always do your best. What you plant now, you will harvest later”.

Với mục tiêu phát triển kỹ năng Public Speaking dành cho bé trong độ tuổi như :

 • Học viên trên 8 tuổi (trên 2 năm học Tiếng Anh hoặc 7 tuổi và trên 3 năm học Tiếng Anh)
 • Học viên có học bổng nếu chưa đủ điều kiện nhưng được Hội đồng chất lượng đánh giá năng lực đạt tiêu chuẩn tham gia, thì phụ huynh có thể đăng ký cho con.
Lớp hùng biện tiếng Anh Plantmaster ở LEOGO
Lớp hùng biện tiếng Anh Plantmaster ở LEOGO

Để trở thành một nhà hùng biện tài năng, con cần có 2 yếu tố chính là nghe nói tốt Tiếng Anh và có tư duy phản biện. Do đó, lớp Hùng Biện diễn ra với mục tiêu phát triển kỹ năng Public Speaking cho bé từ 7 tuổi trở lên theo format một buổi Get ready dùng mindmap (sơ đồ tư duy). Một buổi Meeting thực hành trên một chủ đề (120 chủ đề).

Ở buổi Get Ready

Bé được hình thành ý tưởng liên quan đến chủ đề bằng phương pháp Sơ đồ tư duy ( mindmap ). Phương pháp này giúp bé hình thành sơ đồ và triển khai rõ chủ đề mình muốn hùng biện.

Italy Thanh Huyền phát triển ý tưởng qua mindmap cho bài hùng biện của mình
Italy Thanh Huyền phát triển ý tưởng qua mindmap cho bài hùng biện của mình

Ở buổi Meeting

Mỗi học viên trong lớp được thay phiên đảm nhận nhiều vai trò như:

 • (Speaker) Diễn giả
 • (Host) Người chủ trì
 • Người ghi giờ (Timer)
 • (Timer) Người đếm Ah
 • (Evaluator) Người đánh giá
 • (Grammarian )Người chấm lỗi ngữ pháp

Mỗi học viên trong lớp được thay phiên đảm nhận nhiều vai trò như:

 • (Speaker) Diễn giả
 • (Host) Người chủ trì
 • Người ghi giờ (Timer)
 • (Timer) Người đếm Ah
 • (Evaluator) Người đánh giá
 • (Grammarian) Người chấm lỗi ngữ pháp
Lớp hùng biện Plantmaster ở LEOGO
Lớp hùng biện Plantmaster ở LEOGO

Dưới sự dẫn dắt của giáo viên (Host). Các bé có cơ hội được phát triển những kỹ năng cốt lõi cho sự bản lĩnh, thông thái, sáng tạo.

Chi tiết về lớp hùng biện Plantmaster. Ba mẹ đăng ký cho bé qua hotline : 0911.45.77.99 (LEOGO Hòa Xuân) – 0866.19.22.77 (LEOGO Sơn Trà) nhé