Lily Thanh Huyền – COO – Hệ thống Anh ngữ LEOGO

Chào mọi người, mình là Lily Thanh Huyền

Bạn biết không, trẻ em cần một môi trường học tiếng Anh và kỹ năng chất lượng. Phụ huynh cần một mức học phí vừa phải và người trẻ Đà Nẵng cần môi trường tạo cơ hội để phát triển năng lực. Mình đã cùng các cộng sự tạo nên Hệ thống Anh ngữ LEOGO để giải quyết tất cả vấn đề trên.

Bằng chứng là đến nay, LEOGO sau 3 năm hoạt động. Với nhiều thử thách từ dịch bệnh và tình hình KT-XH, đã có những sự tăng trưởng ổn định và bền vững.

Hạnh phúc của mình là nhận được những lời cảm ơn và phản hồi tích cực từ phụ huynh, học viên và thầy cô mỗi ngày.

Nguyễn Thuỳ Thanh Huyền (Lily)

COO – Hệ thống Anh ngữ LEOGO

Leogo - Giúp con trở thành nhà hùng biện tiếng Anh
Leogo – Giúp con trở thành nhà hùng biện tiếng Anh

Mùa thu 2020, 

Mình vẫn nhớ như in buổi sáng hôm ấy, khi đợt dịch Covid lần 1 chỉ vừa dịu xuống. Chuyến bay của cô Annie đáp tại Đà Nẵng, tụi mình có mặt tại Số 445 đường 29/3 chỉ 30 phút sau một cuộc gọi điện tình cờ. Và ngay sau cuộc nói chuyện ngắn chưa đầy 1 giờ. Tụi mình: Lily, Annie, Calvin đã chốt thoả thuận nhượng quyền điều hành Anh ngữ LEOGO với anh Minh Phúc – người sáng lập và sở hữu LEOGO lúc bấy giờ. Kể từ buổi sáng hôm đó, 4 người tụi mình trở thành những Co-Founder của Hệ thống Anh ngữ LEOGO.

Quyết định đó đã thay đổi cuộc đời mình

Bạn có thể nghĩ rằng quyết định này thật nhanh, thật vội vàng phải không. Tụi mình có thể ra quyết định nhanh đến vậy, vì rằng đó là điều tụi mình đã ấp ủ từ lâu và vẫn luôn nổ lực học, hành ở mọi nơi, để sẵn sàng “SAY YES” khi cơ hội đến.

Tụi mình là những mảnh ghép khác biệt và vừa khít để trở thành một core team. Lúc bấy giờ, cô Annie với chuyên môn của một nhà giáo nhiều năm trong lĩnh vực giáo dục Anh ngữ và kỹ năng cho trẻ em. Thầy Calvin với kinh nghiệm điều hành một hệ thống Anh ngữ 11 cơ sở trải dài cả nước trước đó. Và mình, với một ít kinh nghiệm truyền thông, marketing và tuyển sinh.

Tụi mình bắt đầu với muôn vàn thử thách bằng một niềm tin vững chắc. Bằng cách nghiên cứu và khảo sát về mong muốn thật sự của một bậc cha mẹ khi đầu tư chương trình học tiếng Anh chất lượng cho con. Tụi mình tìm thấy những điều muốn thực hiện.

Xây dựng yếu tố thành công cốt lõi của thế hệ trẻ: BẢN LĨNH – THÔNG THÁI – SÁNG TẠO.

Làm thế nào để xây dựng các yếu tố này thông qua chương trình học tiếng Anh? Bằng việc lồng ghép kỹ năng và bài học giá trị vào chương trình học. Khai thác tối ưu mọi tài liệu hướng dẫn đi kèm với bộ giáo trình Oxford. Tìm kiếm những điều mà nhà viết sách đã gửi gắm. Ngoài ra, tụi mình phát triển thêm chương trình HÙNG BIỆN TIẾNG ANH PLANTMASTER.

Hành trình ghi lại dấu ấn vượt trội của các con tại Better Me season I
Hành trình ghi lại dấu ấn vượt trội của các con tại Better Me season I

Áp dụng mindmap và mô hình meeting quốc tế. Xuất phát từ nỗi đau thực tế của đa phần các ba mẹ, các anh chị đã học tiếng Anh nhiều năm. Thậm chí hơn 10 năm, cũng không thể trình bày được một bài nói ngắn 2 phút trước đám đông. Tụi mình muốn tạo ra sự thay đổi.

6 tháng đầu tiên

Mình vẫn nhớ mỗi ngày hơn 15 giờ quên ăn quên ngủ để xây dựng từng quy trình, từng form mẫu, từng trang giáo án. Nhớ những lần tranh luận và những giọt nước mắt khi không hiểu ý nhau. Mình cũng nhớ ánh mắt cảm thông sâu sắc của cô chú chủ nhà với sự lo lắng và nghi ngờ về thành công của LEOGO.

Đến tháng thứ 7, tụi mình bắt đầu nhận được sự tin tưởng và ghi nhận của phụ huynh học viên về chất lượng đào tạo. Tụi mình vui mừng khôn xiết khi tốc độ tăng trưởng đột biến.

Rồi thì đợt dịch thứ 2 tràn về, làm tê liệt thành phố biển suốt 1 năm sau đó.

Đó là những ngày mà mình đã muốn bỏ cuộc…

Mình đã chào đón một thiên thần nhỏ. Đó là hạnh phúc lớn nhất của mình, và cũng là một nỗi lo lắng cho những ngày sắp đến. Suốt 2 năm gồng lỗ vận hành với các hoá đơn cứ đều đặn kéo đến. Tụi mình dần cạn kiệt cả tài chính và sức lực. Lắm lúc mình đã tự hỏi tại sao mình lại chọn con đường khó đi đến thế. Nếu cứ là một nhân viên ở công ty nào đó, có lẽ cũng bình yên với tiền lương tháng đủ bỉm sữa cho con.

May mắn là….

Mình chưa bao giờ bỏ cuộc

Khi niềm tin lung lay, mình đã kéo mình về với những điều ý nghĩa mà mình muốn làm.

Mình muốn LEOGO giúp 2000 trẻ em Đà Nẵng có cơ hội được học tiếng Anh. Và kỹ năng chất lượng cao với một mức học phí phải chăng. Mình muốn tạo cơ hội cho các thầy cô trẻ được đào tạo kỹ năng chuyên môn thiết thực, được nâng cao năng lực. Mình muốn tạo môi trường làm việc tốt nhất cho người trẻ tại Đà Nẵng. Bản thân mình rất thích câu chuyện về một cái đập cánh của con bướm ở Brazil có thể dẫn tới một cơn lốc ở Texas. Đây là dự án của cộng đồng “Cánh bướm yêu thương”. Chính những điều nhỏ bé mà chúng ta làm sẽ đâu đó tạo ảnh hưởng tích cực cho mọi người.

Hành trình của mình tại LEOGO là một hành trình thú vị. Có mùi của yêu thương, có mùi của đam mê.

6 tháng vừa qua, LEOGO đã đạt được tỷ lệ tăng trưởng rất tốt. Tụi mình thận trọng khởi động cơ sở thứ 2 ở Sơn Trà và nhanh chóng có được 80 học viên sau 5 tháng đầu tiên với nhiều phản hồi tích cực. Có những bài học quý giá về việc phát triển. Tụi mình tiếp tục hoàn thiện mỗi ngày để có thể tiếp tục mở rộng trong năm mới.

Ở LEOGO, mình học được rất nhiều

Việc tự marketing đòi hỏi mình tham gia nhiều khoá học tư duy, thiết kế, truyền thông và có cơ hội thực chiến. Sau đó mình lại có cơ hội chia sẻ cho mọi người về những điều mình đúc kết được. Sau đó mình lại được nghe chia sẻ của mọi người về những khía cạnh khác như kỹ thuật sư phạm. Nguyên tắc đứng lớp, kỹ thuật kích thích trẻ trong việc học ngôn ngữ,…. Rồi mình lại có cơ hội học về leadership, cùng thảo luận với những leader khác. Mình vui vì thấy mỗi ngày mình lại tiến bộ hơn mình của hôm qua.

Hoạt động ngoại khóa tại trung tâm Anh ngữ Leogo
Hoạt động ngoại khóa tại trung tâm Anh ngữ Leogo

Mình học được nhiều bài học lãnh đạo giá trị. Bằng việc xây dựng văn hoá tôn trọng, văn hoá trao quyền tại LEOGO. Mỗi nhân sự đều cảm thấy thoải mái và tìm thấy niềm vui trong công việc. Mình tìm thấy sự kết nối và muốn chăm sóc những nhân sự của mình. Bản thân mình hiểu ra rằng, chính tụi mình cũng đang được trao cơ hội để ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của mọi người. Một đặc quyền lớn của người lãnh đạo.

Chính mình học được tầm quan trọng của việc khai phá tiềm năng nhân sự. Bằng việc linh hoạt thay đổi vai trò của mình trong cuộc họp/nói chuyện với nhân sự. Đôi lúc là trainer, mentor, manager, đôi lúc là leader, coach. Và thế, việc học của mình lại không dừng lại,….

LEOGO của ngày mai

LEOGO, với sứ mệnh trở thành môi trường tối đa hoá yếu tố thành công. Và là môi trường làm việc tốt nhất cho người trẻ tại Đà Nẵng. Năm 2023, chúng ta sẽ giúp 1000 trẻ em tự tin sử dụng tiếng Anh hùng biện. Cung cấp 30 cơ hội phát triển năng lực, sự nghiệp cho các thầy cô trẻ có cam kết và tâm huyết với giáo dục.

Mình sẽ làm, còn bạn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *