Halloween 2022 – Lễ hội của học viên trung tâm Anh ngữ LEOGO

Halloween có tên gốc là All Hallows’Eve, có nghĩa là đêm trước Ngày lễ các thánh. “Hallow” là một từ tiếng Anh cổ có nghĩa là “thánh” và cuối cùng đổi là Halloween như chúng ta biết ngày nay. Như vậy, trải qua hàng thế kỷ, Halloween đã có nhiều biến đổi. Song giờ đây, các ngày trong lễ hội Halloween không còn mang ý nghĩa tôn giáo. Halloween ở LEOGO, thầy cô đã tổ chức nhiều hoạt động giúp bé học mà chơi, chơi mà học.

Nguồn gốc lễ Halloween

Ba mẹ và bé đã biết Halloween là ngày nào rồi, nhưng chúng ta đã biết nguồn gốc của ngày này chưa?

Có nguồn gốc từ dân tộc Celt, sinh sống tại vùng đất Ireland, Anh Quốc và miền Bắc nước Pháp. Theo tôn giáo người Celt, vào trước thềm năm mới, ranh giới giữa hai thế giới âm và dương rất mờ nhạt. Khiến cho người đã chết vẫn có thể trở về cõi trần gian

Vì vậy, họ đốt lửa và hóa trang thành hình dáng kỳ lạ. Nhằm xua đuổi tà ma và chào đón những người thân đã mất quay về.

Trang trí khu vực chụp ảnh halloween

Ý nghĩa của ngày lễ Halloween

Bên cạnh hoạt động hóa trang. Halloween diễn ra nhằm tôn vinh các vị thánh đã hoặc chưa được lên Thiên Đàng. Trong đó có nữ thần mùa màng của người Celt cổ đại.Ngoài ra, lễ hội Halloween có nhiều ý nghĩa giáo dục mà không phải ai cũng biết.

Halloween 2022 - Học viên của trung tâm anh ngữ Leogo tại lễ hội
Halloween 2022 – Học viên của trung tâm anh ngữ Leogo tại lễ hội

Theo truyền thuyết Ireland, kẻ nghiện rượu tên là Sting Jack ăn trộm đồ và bị người dân đuổi đánh. Jack chạy trốn trên đường và bắt gặp con quỷ được sai đến để lấy đi linh hồn của hắn. Tuy nhiên, Jack đã lừa con quỷ lên cây táo và không cho nó xuống bằng cách khắc dấu thánh giá vào vỏ cây. Con quỷ van xin và Jack bắt nó phải thề sẽ không bao giờ tước đi linh hồn của hắn.

Sau này, Jack chết nhưng linh hồn của hắn không được lên thiên đàng vì những tội lỗi khi còn sống. Địa ngục cũng không có chỗ cho hắn dung thân vì lời thề của con quỷ. Vì thế linh hồn của Jack phải lang thang nơi trần gian.

Thông qua câu chuyện này, có một số bài học mà các bé có thể học được chính là :

  • Không nên sống tham lam, ích kỷ như chàng Jack, làm điều xấu sẽ dẫn đến kết quả không tốt
  • Khi sống cần phải biết ơn cha mẹ, hàng xóm, láng giềng, phải có niềm tin vào cuộc sống
  • Cuộc sống là một vòng tuần hoàn, luôn có sự cho đi và nhận lại, chúng ta cần phải cho đi để được nhận lại

Hình ảnh hoạt động trong buổi

Các hoạt động mà ba mẹ và bé có thể cùng nhau trải nghiệm dịp Halloween ở LEOGO

Khi nhận được câu hỏi ngày Halloween ở LEOGO sẽ có những hoạt động gì? Hẳn ba mẹ và bé sẽ nghĩ ngay đến việc hóa trang thành những nhân vật mà mình yêu thích, bởi đây là một nét đặc trưng trong dịp lễ hội này.

Hóa trang

Vì vậy, LEOGO đưa ra ý tưởng giúp ba mẹ và con có được nhiều thông tin hữu ích, thú vị để việc hóa trang chỉ là một chuyện nhỏ

  • Hoá trang Halloween cho bé thành nhân vật hoạt hình mà con yêu thích
  • Hóa trang Halloween cho bé thành thú cưng đáng yêu
  • Hóa trang thành anh hùng hay công chúa xinh đẹp

Khắc bí ngô

Qua câu chuyện của Jack, hẳn các con đã biết được mục đích khắc bí ngô thành những khuôn mặt đáng sợ để xua đuổi tà ma. Ngày nay, hoạt động khắc bí ngô trong dịp Halloween đã dần trở nên phổ biến và sáng tạo hơn. Ba mẹ và bé có thể khắc bí ngô thành nhiều hình thù khác nhau, phổ biến là gương mặt ma với những biểu cảm đáng yêu hay nhí nhố.

Gõ cửa xin kẹo

Nếu ba mẹ hỏi trẻ phương Tây Halloween còn có hoạt động gì? Các bạn nhỏ sẽ trả lời đó là ngày để chơi trò “Trick or Treat” (cho kẹo hay bị ghẹo). Phong tục này bắt đầu phổ biến tại nước Mỹ vào những năm 1960. Vào dịp Halloween, trẻ trong khu phố hóa trang và rủ nhau đến gõ cửa từng nhà để xin kẹo. Tuy nhiên, ở Việt Nam, “ Trick or Treat “ dường như không phổ biến như hóa trang.

Hoạt động Halloween ở LEOGO

Hưởng ứng không khí của dịp lễ vào ngày 30/10/2022 vừa rồi. LEOGO đã tổ chức các hoạt động như bốc thăm thưởng kẹo ma, check in cùng LEOGO hay trò nhìn flashcard đoán chữ.

Các con lần lượt trả lời câu hỏi với chủ đề đã học qua như màu sắc, động vật,… Đã có nhiều bé hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và nhận về nhiều phần quà hấp dẫn. Để dịp lễ được diễn ra thành công, thầy cô đã tự tay trang trí từ những chú dơi đáng yêu không kém phần đáng sợ, hay bà phù thủy cùng kẹo ma.

Thông qua Halloween ở LEOGO 2022 lần này. Với mục đích là mang lại nhiều tiếng cười và điều bổ ích. LEOGO tin rằng với sứ mệnh mang yêu thương vào giáo dục, đây sẽ là nơi con phát triển cả về kiến thức lẫn kỹ năng để có được hành trang vững chắc trên con đường tương lai phía trước.