Peter Văn Linh – Ước Mơ Giáo Dục

Namaste!
Điều thiêng liêng bên trong tôi, xin cúi chào điều thiêng liêng bên trong bạn. Là lời chào của người dân Ấn Độ dùng nó để hiện lòng yêu mến với người bạn của mình.

Lời chào này như bao hàm một phần giá trị của cuộc sống trong vũ trụ rộng lớn này. Mỗi một chúng ta đến với thế giới này, đều mang cho mình một sứ mệnh với những giá trị riêng. Mà Thượng Đế đã ân cần đặt để nơi bạn, khi được sinh ra nơi cung lòng của người Mẹ.

Có người với thiên mệnh là hoàng đế trị vị một dân tộc. Kẻ bình dị trong hình hài một nông dân chăm sóc cho ngôi vườn nhỏ của mình. Với riêng cá nhân tôi, hay rất nhiều thầy cô khác cũng đang từng ngày nỗ lực và cống hiến cho sứ mệnh hay ước mơ về giáo dục. Và tại LEOGO, tôi được đi những bước đầu tiên trên hành trình giáo dục của mình. Cùng với những người bạn đồng hành tại đây.

Peter Văn Linh chụp ảnh cùng học viên nhân ngày Nhà giáo Việt Nam
Peter Văn Linh chụp ảnh cùng học viên nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Đôi nét về LEOGO

LEOGO là một ngôi trường Anh ngữ, tọa lại tại quận Sơn Trà, Hòa Xuân, thành phố Đà Nẵng. Được thành lập bởi những con người nhiệt huyết, trẻ trung với ước mong đưa yêu thương vào giáo dục. Và giúp mỗi học viên có thể trở thành một nhà hùng biện tiếng Anh trong tương lai. Trải qua hơn hai năm, đối mặt với dịch bệnh, khó khăn, thách thức và cả hoài nghi. Đến hiện tại, chú sư tử trên logo của trường vẫn gầm vang, thể hiện được lãnh thổ, chủ quyền và cả sứ mệnh giáo dục yêu thương của mình.

Từ một kỹ sư đến Thầy giáo ở LEOGO

Tôi đến với LEOGO quả thật là một cơ duyên, và giờ nhìn lại tôi thật may mắn vì đang là một phần trong gia đình này. Khi từ bỏ công việc là một kỹ sư, để bắt đầu theo đuổi ước mong được chia sẻ những điều mình may mắn được học, được trải nghiệm, và đón nhận. Để có thể góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho cuộc sống này thêm tươi và mát hơn.

Thầy giáo Peter Văn Linh dạy học tại Leogo
Thầy giáo Peter Văn Linh dạy học tại Leogo

Hành trình vạn dặm luôn bắt đầu từ những bước đi nhỏ bé, và khởi đầu luôn thật khó khăn. Trong suốt khoảng thời gian đi tìm sứ mệnh đó. Tôi vấp ngã, đối diện với rất nhiều sự hoài nghi, lạc mất phương hướng. Sự cô đơn bao trùm, không nghề nghiệp, không bạn bè, không gia đình. Cái duy nhất tôi có là sự kiên định và kiên trì hướng tới mục tiêu mà bản thân khao khát. Và các bạn thấy đó, sau tất cả, may mắn đã mỉm cười. Tôi đang ở đây, và là một phần trong đội ngũ của LEOGO. Mỗi ngày, được hòa mình trong bài giảng, được dạy, được học, và được đồng hành với mỗi học sinh và đồng nghiệp nơi đây.

Hành trình mới

Trong đôi lời tâm sự này, tôi muốn chia sẻ các bạn đôi lời về hành trình của mình tại LEOGO. Một ngôi trường nhiều sự yêu thương và dễ thương. Ngày đầu tiên dạy Demo, khi bước chân đến đây. Không biết tại sao, tôi lại cảm nhận được một sự thân quen dù lần đầu tôi nhìn thấy ngôi trường.

Từ nụ cười dễ mến, và câu hỏi “Bạn đến dạy demo hả?”. Tôi không nhớ nhiều lắm, nhưng vẫn cảm thấy sự thân thiện của cô Zoe, và cô Rosie. Sau buổi dạy Demo, tôi may mắn trở thành một phần của trường.

Chắc không cần nói, chắc bạn cũng thấy. Khoảng thời gian đầu tại đây thật khó khăn với tôi, với sự mới mẻ trong công việc. Thành thật mà nói, nhiều lần tôi có ý định rời bỏ công việc của mình. Nhưng nhìn lại hành trình mình đã đi, tôi hiểu mình đã trải qua những gì và đây như một gam màu trong một bức tranh sống động của tuổi trẻ, của cuộc sống.

Biết ơn vì là một mảnh ghép của LEOGO

Ráng thêm một chút nữa, một ngày nữa. Và giờ đã là năm tháng trôi qua tôi hiện diện trong ngôi nhà LEOGO này. Tôi học được rất nhiều, và cảm nhận rất nhiều. Tôi muốn thể hiện sự biết ơn đó qua từng người đã đồng hành cùng tôi trong suốt khoảng thời này.

Những con người trách nhiệm, tài giỏi, và dễ thương. Đầu tiên, tôi muốn cảm ơn Cô Annie và Cô LiLy đã lắng nghe những chia sẻ của mình trong buổi phỏng vấn. Tạo cơ hội cho tôi được đi những bước đầu tiên trong hành trình giáo dục.

Và đã hướng dẫn tôi rất nhiều từ phương pháp giảng dạy, cách giải quyết những vấn đề trong giảng dạy. Tôi gửi lời cảm ơn đến thầy Calvin. Tôi thấy nụ cười của anh hiền và dễ mến quá. Cảm ơn đã hỏi tôi “tại sao, em chọn giáo dục?” và chia sẻ về một phần hành trình mà anh đã đi qua.

Những đồng nghiệp tuyệt vời

Tôi cũng muốn gửi sự yêu mến, và biết ơn đến những người bạn đồng hành trực tiếp mỗi ngày. Những thầy cô thông minh, dễ thương, trách nhiệm và hết sức chuyên nghiệp. Cô Rosie âm thầm, nghiêm túc và trách nhiệm. Cô Anna hay nói “lác lác” luôn thật cẩn thận, và ân cần với học sinh của mình. Thầy Bin hay sợ “hộp” vui tính, trách nhiệm, cẩn thận, và chăm chỉ. Cô Amy dễ thương, và thông mình. Cô Kate “cục súc” năng nổ. Và cũng không quên gửi lời cảm ơn đến Cô Susan, Cô Lucy, và Cô Hailey ở đầu dây bên kia,

Hai từ “cảm ơn” và “biết ơn” để tóm lại những dòng chia sẻ này đến tất. Biết ơn vì được là một phần trong hình trình của tuổi trẻ này. Cảm ơn vì đã cùng nhau giúp đỡ để chúng ta hoàn thành sứ mệnh được trao phó: Giáo Dục.

Trận trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *