Trong thời đại hội nhập hiện nay, việc chuẩn bị cho con những kỹ năng về tiếng Anh là rất cần thiết. Các bố mẹ thường bị lúng túng khi lựa chọn các khóa học cho con. Đặc biệt là khi chọn những khóa luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích để các bố mẹ hiểu hơn về các chứng chỉ chỉ tiếng Anh quốc tế cho con. Để từ đó đưa ra những quyết định phù hợp với lứa tuổi của con.

5 chứng chỉ tiếng Anh quốc tế mà bố mẹ không thể bỏ qua

Chứng chỉ TOEIC

Chứng chỉ TOEIC là một bài kiểm tra năng lực, kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường quốc tế. Thông qua bài kiểm tra này sẽ phản ánh được khả năng ngoại ngữ của người dự thi trong các lĩnh vực như kinh doanh, thương mại, du lịch. Chứng chỉ quốc tế này được hơn 150 quốc gia trên thế giới công nhận. Cũng như là một chứng chỉ uy tín được 14.000 doanh nghiệp chọn làm chuẩn ngoại ngữ đầu vào.

Bài thi TOEIC được chia làm 2 loại: TOEIC 2 kỹ năng (Listening – Reading) và TOEIC 4 kỹ năng (Listening – Speaking – Reading – Writing). Mục đích của chứng chỉ TOEIC thường phục vụ cho những người đi làm, xin việc ở những công ty nước ngoài.

Chứng chỉ TOEFL Primary

TOEFL Primary là một bài thi dành cho các bé học sinh tiểu học. Được Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ – ETS thiết kế nhằm đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của các bé. Thông bài bài thi này, phụ huynh sẽ nắm rõ được trình độ của con và có lộ trình học tập phù hợp. Kết quả đánh giá được quy đổi theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc tại Việt Nam.

Có trong tay chứng chỉ TOEFL Primary các bé sẽ có cơ hội xét tuyển cao hơn vào các lớp tiếng Anh bậc THCS. Ngoài ra, đây còn là công cụ hữu ích trong việc khơi dậy đam mê tiếng Anh trẻ em.

Chứng chỉ IELTS

Chứng chỉ IELTS được xem như một tấm vé thông hành dành cho những ai có ý định cư hoặc du học sinh nước ngoài. Cuộc thi này sẽ đánh giá trình độ tiếng Anh thông qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đây là một cuộc thi phổ biến được tổ chức và thu hút hàng triệu thí sinh tham gia mỗi năm.

Hiện nay có hai hình thức thi IELTS tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Đó là IELTS AcademicIELTS General Training. Lợi ích mà chứng chỉ tiếng Anh này mang lại rất nhiều đặc. Đặc biệt có lợi đối với những du học sinh có ý định săn học bổng. Mở rộng cơ hôi việc làm vào những công ty nươc ngoài.

Chứng chỉ KET và PET

Chứng chỉ  KET PET là hai chứng chỉ tiếng Anh trẻ em khá quen thuộc với nhiều phụ huynh. Hai chứng chỉ này lần lượt tương đương với trình độ sơ cấp A2 và trung cấp B1. Tất cả đều được đánh giá dựa trên Khung đánh giá trình độ ngôn ngữ của Cộng đồng chung Châu Âu (CEFR). Và được tổ chức thông qua Hội đồng Khảo thí của Đại học Cambridge.

Bài thi KET chủ yếu đánh giá khả năng tiếng Anh thông qua các tình huống trong đời sống thường ngày. Nhằm giúp các bé sử dụng thành thạo tiếng Anh hơn. Còn với bài PET, PET For Schools sẽ có những nội dung và chủ đề phù hợp với các bé học sinh hơn.

Chứng chỉ Cambridge YLE

Một trong những chứng chỉ tiếng Anh phù hợp với trẻ em nhất là chứng chỉ Cambridge YLE (Young Learning English). Bài thi này được thiết kế và đảm nhiệm bởi Đại học Cambridge Anh Quốc. Được chia làm 3 cấp độ phù hợp với các bé lứa tuổi tiểu học. Thông qua bài thi, bố mẹ sẽ thấy được những tiến bộ rõ rệt của con trong từng giai đoạn tiếp xúc với tiếng Anh.

Chứng chỉ này là một trong những cách thúc đẩy trẻ đam mê tiếng Anh tự nhiên. Tạo nên sự hứng khởi trong việc học tập ngoại ngữ. Ngoài ra, nắm trong tay chứng chỉ Cambridge YLE sẽ giúp các bé có ưu thế và nền tảng tiếng Anh vững chắc.

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge – lựa chọn tốt nhất cho các bé từ 7- 12 tuổi

Tổng quan về chứng chỉ Cambridge YLE

Chứng chỉ Cambridge YLE do Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge tổ chức và cấp bằng. Hiện nay được công nhận trên 150 quốc gia và hơn 25.000 trường đại học.

Chứng chỉ này phù hợp với các bé từ 7 – 12 tuổi. Được chia làm 3 cấp độ: Starters ( 5-7 tuổi), Movers (8-10 tuổi), Flyers (9-12 tuổi). Bài thi gồm chuỗi những chuỗi các bài tập vui nhộn, sinh động, dễ dàng tạo hứng thú cho các bé.

Nội dung thi bao gồm 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Thông qua đó, phụ huynh có thể đánh giá chính xác trình độ tiếng Anh của con. Nhận thấy sự tiến bộ trong quá trình học tập của con qua từng giai đoạn. Từ đó, giúp con xây dựng một lội trình học phù hợp hơn.

Lợi ích và tầm quan trọng của chứng chỉ Cambridge đối với các bé 7 -12 tuổi

Có thể thấy chứng chỉ Cambridge đối với các bé là một tấm vé đa năng trong việc học tiếng Anh. Không chỉ tạo cho trẻ niềm vui khi học tiếng Anh mà còn mang lại nhiều lợi ích khi sở hữu nó.

  • Cambridge Exam có khung chương trình rõ ràng giúp con phát triển toàn diện 4 kỹ năng.
  • Chứng chỉ có thời hạn vĩnh viễn và được chấp nhận trong nhập cư, học tập toàn cầu.
  • Cuộc thi là sự chuẩn bị tuyệt vời về kỹ năng cũng như tâm lý phòng thi từ khi còn nhỏ trong những cuộc thi mang tầm quốc tế.
  • Giúp các bé có nền tảng học và thi tiếng Anh theo chương trình quốc tế để chuẩn bị cho các kỳ thi tiếng Anh ở mức cao hơn.
  • Tạo ra cơ hội lớn hơn trong tuyển sinh vào các lớp chọn, trường chuyên và hệ song bằng Cambridge.

Khóa luyện thi chứng chỉ Cambridge dành cho trẻ em tại Hệ thống Anh ngữ Leogo

Hiện nay tại Việt Nam các khóa luyện thi Cambridge YLE vẫn chưa thực sự phổ biến. Vì thế việc lựa chọn khóa luyện thi cũng như trung tâm giảng dạy uy tín đang là một thách thức đối với phụ huynh. Vậy thì khóa luyện thi Cambridge tại Leogo có gì để phụ huynh tin tưởng lựa chọn?

Phương pháp dạy và học tại Leogo

Mô hình 3 kèm 1 là sự xoay tua liên tiếp giữa các giáo viên nước ngoài và Việt Nam. Nhằm giúp các con cân bằng kiến thức trong môi trường song ngữ.

  • Giáo viên nước ngoài: giúp con phát triển kỹ năng nghe, nói như người bản xứ. Có sự phản xạ linh hoạt trong giao tiếp tiếng Anh.
  • Giáo viên Việt Nam: giúp phát huy thế mạnh đọc, viết. Đặc biệt là có nền tảng ngữ pháp chuẩn nhất và sử dụng thành thạo.
  • Giáo vụ: là mối liên kết giữa nhà trường và phụ huynh. Các thầy cô sẽ chịu trách nhiệm theo dõi quá trình học tập của con. Thông báo kết quả học tập và sắp xếp các lớp kèm bù cho bé.

Phương pháp phản xạ 2s giúp con phản xạ một cách tự nhiên. Đây là một phương pháp được hầu hết các người Do Thái sử dụng để dạy con.

Giáo trình giảng dạy đạt tiêu chuẩn của Đại học Cambridge

Sử dụng giáo trình luyện thi chứng chỉ Cambridge Starters, Movers, Flyers kết hợp với tài liệu luyện thi nội bộ. Giáo trình được biên soạn rõ ràng, tuân thủ theo đúng nội dung và khung chương trình Cambridge. Các bài học được thiết kế sinh động, gần gũi để bé tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên nhất.

Cam kết đạt chuẩn đầu ra bằng văn bản

  • Leogo cam kết đảm bảo đầu ra trên 10 khiên cho các học viên.
  • 100% các học viên có sự tiến bộ rõ nét chỉ sau 1 khoá học 10 tuần.

Và khi các bé đăng kí nhập học sẽ được ký cam kết thỏa thuận đầu ra rõ ràng bằng văn bản. Đây sẽ là sự cam kết uy tín về chất lượng giảng dạy mà Leogo đề ra. Nhằm giúp quý phụ huynh hoàn toàn yên tâm trong quá trình học chinh phục kiến thức của con.

Hệ thống Anh ngữ Leogo với sự uy tín và tận tâm, cam kết sẽ là môi trường học tiếng Anh tốt nhất cho con. Với sứ mệnh giúp con trở thành nhà hùng biện tiếng Anh thực thụ. Giúp bé đam mê tiếng Anh một cách tự nhiên.