Sự phát triển rộng rãi của nhiều trung tâm tiếng Anh trẻ em đang khiến nhiều phụ huynh băn khoăn. Các ba mẹ phân vân khi chọn trung tâm tiếng Anh phù hợp cho con. Các tiêu chí về chất lượng giảng dạy, mức học phí luôn là vấn đề được quan tâm nhất. Liệu những khoản phí đắt đỏ có phản ánh chất lượng của trung tâm? Bài viết này sẽ rất hữu ích để giúp ba mẹ có cái nhìn khách quan hơn về vấn đề học phí trung tâm tiếng Anh trẻ em Đà Nẵng. Từ đó, ba mẹ cũng có thêm cơ sở để quyết định lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho bé

Một chương trình tiếng Anh trẻ em chất lượng cần tiêu chí gì?

Giáo án, giáo trình giảng dạy

Một trong những yếu tố tiên quyết để đánh giá một chương trình tiếng Anh là giáo án và giáo trình. Giáo trình cần phải được biên soạn kỹ càng, khoa học. Cần có nguồn gốc đáng tin cậy, dựa trên những nghiên cứu chuẩn quốc tế. Các nghiên cứu này phải chuyên sâu từng phương pháp và hoạt động cho từng nhóm tuổi. Đặc biệt là áp dụng được tại Việt Nam, phù hợp với trẻ em Việt Nam. Nội dung và thời lượng dạy được phân bố hợp lý. Hơn nữa, cần xen kẽ nhiều hoạt động, không để thời gian trống trong lớp.

Đặc biệt với trẻ em, các con sẽ học qua nhiều hoạt động như ca hát, đóng kịch, trò chơi tư duy, trò chơi vận động,… Ba mẹ hãy hình dung việc chúng ta đã từng học tiếng Việt như thế nào. Phải làm thế nào để con học tự nhiên, không cảm thấy tiếng Anh là một môn học khó nuốt. Nếu con cảm thấy bị áp lực khi đến trung tâm tiếng Anh, ba mẹ cần đặc biệt lưu ý.

Lộ trình học

Mỗi bé sẽ có trình độ tiếng Anh khác nhau dựa trên mục tiêu học, năng lực đầu vào. Nhưng đích đến cuối cùng vẫn là sử dụng tiếng Anh lưu loát và thành thạo. Lộ trình học nên được thiết kế phù hợp với độ tuổi và khả năng tiếp thu. Đảm bảo cho bé sự tiến bộ vững chắc, toàn diện. Ngoài ra, lộ trình nên có khung tham chiếu rõ ràng, cụ thể để ba mẹ dễ dàng theo dõi sự tiến bộ của bé.

Việc xác định trình độ tiếng Anh của con ngay từ đầu rất quan trọng. Việc này sẽ giúp bé được xếp đúng lớp, đúng năng lực. Nếu con học quá dễ sẽ tạo tâm lý ỷ lại, nếu quá khó sẽ dễ nản chí. Vì thế, các trung tâm cần có bài kiểm tra đầu vào để xếp lớp phù hợp cho bé.

Số lượng học viên mỗi lớp

Đối với việc học ngôn ngữ, việc tương tác với giáo viên nước ngoài và với bạn bè cùng lớp là rất quan trọng. Lớp quá đông thì mức độ tương tác giữa các bé và giáo viên sẽ thấp dần. Lớp quá vắng cũng làm hạn chế khả năng tương tác, thi đua với bạn. Vì vậy, bé còn mất cơ hội được cố gắng đạt vị thứ cao trong kết quả học tập. Thế nên số lượng học viên trong lớp ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình học tập của trẻ.

Bố mẹ cần lưu ý lựa chọn những khóa học phân bổ số lượng học viên phù hợp để tạo cho con môi trường học tập tốt nhất. Số lượng học viên hoàn hảo dao động 7 – 14 bé trong một lớp.

Chất lượng giáo viên

Giáo viên là người trực tiếp truyền đạt kiến thức cho trẻ. Vì thế kỹ năng sư phạm cùng với kiến thức chuyên môn đều rất quan trọng. Đặc biệt với trẻ em thì giáo viên cần có tình yêu thương, trách nhiệm và phương pháp giảng dạy chuyên biệt. Do đó, ba mẹ cần lưu ý các chứng chỉ, bằng cấp chuyên môn của giáo viên. Giáo viên nước ngoài cần có chứng chỉ sư phạm quốc tế như TESOL/TEFL, có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em châu Á. Giáo viên Việt Nam cần được trải qua các khoá huấn luyện chuyên biệt về dạy tiếng Anh trẻ em.

Phương pháp giảng dạy

Để tránh việc tạo áp lực học tập cho trẻ, phụ huynh cần tham khảo kĩ các phương pháp dạy học tại trung tâm. Quan sát con có thích hợp với phương pháp học này không? Con có tiếp thu tốt và yêu thích môi trường học tại đây hay không. Hơn nữa, mỗi bé đều có thế mạnh và điểm yếu khác nhau. Do đó, các con cần có phương pháp giảng dạy được cá nhân hoá. Ba mẹ hãy ưu tiên các trung tâm dành nhiều sự quan tâm cho con mình nhé. Trung tâm Anh ngữ cũng cần đảm bảo thời lượng giảng dạy của giáo viên Việt Nam – giáo viên nước ngoài như cam kết.

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức học phí tại một trung tâm tiếng Anh trẻ em Đà Nẵng

Chất lượng đào tạo

 • Giáo án, giáo trình: Một trung tâm đầu tư bài bản về giáo án, giáo trình, phương pháp, mô hình học sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian, tâm huyết, công sức và chi phí đầu tư.
 • Đội ngũ giáo viên: Để đảm bảo hiệu quả khoá học, trung tâm cần đầu tư cho đội ngũ giảng viên của mình tham gia các khoá học kỹ. năng sư phạm, kiến thức chuyên môn. Hơn nữa, một giáo viên có trình độ cao nhất định sẽ có mức lương xứng đáng. Đối với các thầy cô, đặc biệt là thầy cô bản xứ trình độ cao, mỗi giờ dạy đều có mức lương khá cao. Chưa kể các nghĩa vụ thuế, giấy phép lao động của người nước ngoài tại Việt Nam cũng rất cao. Do đó, nhiều nơi cắt giảm bớt thời lượng dạy của GVNN, từ 45 phút còn 15-20 phút mỗi buổi. Thời lượng không đảm bảo được hoạt động trong lớp. Mặc dù chi phí giảm đi đáng kể. Thậm chí nhiều nơi còn thuê người bản xứ không qua đào tạo. Những trung tâm lớn có thương hiệu tốt sẽ giúp ba mẹ yên tâm phần này.
 • Thời lượng khoá học: Các giáo trình quốc tế đều đã được nghiên cứu khoa học và bài bản. Khoá học xây dựng lộ trình rút ngắn giáo trình sẽ không đảm bảo được chất lượng như mong muốn của đội ngũ viết sách. Tuy học phí có thể giảm, nhưng chất lượng thì giảm xuống tương ứng. Cùng với đó là phương pháp học cuốn chiếu, kiến thức dồn dập. Đó là lý do mà khoá học cấp tốc thường không đạt hiệu quả cao. Tệ hơn, còn làm các bé cảm thấy sợ học tiếng Anh.  Tâm lý sợ đến lớp gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực.

Cơ sở vật chất tại trung tâm

Cơ sở vật chất là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến mức học phí của môt khóa học. Các trung tâm chất lượng thường chuẩn bị đầy đủ các thiết bị học cần thiết như tivi, máy chiếu, trang trí phòng. Một trung tâm đầu tư cả cơ sở hạ tầng và chất lượng đào tạo thì quá tốt. Tuy nhiên mức học phí cũng sẽ khá cao, thường từ 2 triệu/tháng trở lên. Do đó, cơ sở vật chất vừa đủ nên là tiêu chí mà phụ huynh lựa chọn trung tâm cho con. Ba mẹ sẽ không muốn chọn một trung tâm đầu tư cơ sở vật chất nhiều hơn chất lượng giảng dạy, mà học phí tương đương phải không?

Tham khảo mức học phí của một số trung tâm tiếng Anh chất lượng tại Đà Nẵng

Mức học phí của một số trung tâm tiếng Anh Đà Nẵng chênh lệch nhau tùy vào chất lượng, thương hiệu, quy mô đầu tư ban đầu của mỗi trường. Các khóa học phân bổ với thời lượng khác nhau dẫn đến mức học phí khác nhau.

Trung tâm ILA

ILA là một trung tâm tiếng Anh đào tạo cho cả người lớn và trẻ em nổi tiếng. Càng chứng tỏ được sức hút của mình thì vấn đề học phí tại ILA luôn khiến nhiều phụ huynh thắc mắc . Mức học phí tham khảo của chương trình tiếng Anh trẻ em tại ILA:

 • Khóa học Jumpstart và Super Junior có mức học phí khoảng 17.020.000VNĐ/ khóa
 • Khóa học Super Junior có mức học phí khoảng 17.020.00.VNĐ
 • Khóa học Tiếng Anh giao tiếp Quốc tế có mức học phí dao động từ 9.962.000 VNĐ đến 10.580.000 VNĐ
 • Khóa học Tiếng Anh thương mại có mức học phí 11.040.000 VNĐ

Trung tâm VUS

VUS là một trung tâm Anh ngữ đạt chất lượng toàn cầu. Với chương trình học cá nhân hóa mỗi học viên thì mức học phí sẽ có nhiều thay đổi.  Học phí trung tâm tiếng Anh VUS Đà Nẵng:

 • VUS Smart kids: học phí khoảng 7.600.000VNĐ/khóa
 • VUS Supper kids: dành cho các bé từ 6-11 tuổi.

Trung tâm IEC

Là một trung tâm có nhiều cơ sở tại Đà Nẵng. Tham khảo mức học phí của trung tâm tiếng Anh IEC Đà Nẵng:

 • Học phí khóa Cambridge: 1.400.000 VNĐ/ tháng, giáo trình: 350.000. Đóng theo lộ trình: 13 tháng (2 lớp) hoặc là 6.5 tháng (1 lớp)
 • Học phí Ielst khoá 12 tháng : 15.912.000 VNĐ/ khóa.

Trung tâm Apollo

Trung tâm ngoại ngữ Apollo hẳn không còn xa lạ với nhiều bố mẹ. Với bề dày kinh nghiệm cũng như sự uy tín của mình, Apollo là một trong những trung tâm được nhiều người lựa chọn. Mức học phí tham khảo tại Apollo:

 • Học phí dành cho các khóa học khác nhau dao động từ 2.800.000 VNĐ đến 3.600.000 VNĐ/ tháng.

Hệ thống Anh ngữ LEOGO

Hệ thống Anh ngữ LEOGO được đánh giá là trung tâm Anh ngữ uy tín có chất lượng tốt với học phí tốt không kém. Với mức học phí cho bé 4 – 15 tuổi dao động từ 1.000.000đ đến 1.300.000đ/tháng, nhiều phụ huynh chia sẻ, đây là mức đầu tư phù hợp tại Đà Nẵng. Nhất là giai đoạn dịch bệnh vừa qua, kinh tế vẫn đang hồi phục dần.

LEOGO – chương trình giảng dạy chất lượng

Hệ thống Anh ngữ Leogo đã và đang khẳng định vị trí trong lòng phụ huynh khi nhắc đến trung tâm tiếng Anh trẻ em tại Đà Nẵng. Tôn chỉ góp phần đào tạo thế hệ trẻ em bản lĩnh – thông thái – sáng tạo. Ngoài ra, LEOGO cũng được đánh giá là trường Anh ngữ có định hướng giáo dục rõ ràng: Giúp con trở thành nhà hùng biện tiếng Anh.

Về phương pháp giảng dạy:

LEOGO áp dụng phương pháp giảng dạy phù hợp cho từng nhóm tuổi. Những bé mới học hoặc chưa học tiếng Anh bao giờ hoàn toàn có thể yên tâm theo học. Với hơn 10 năm đúc kết, Leogo đã áp dụng hiệu quả phương pháp phản xạ 2 giây, giúp bé tiếp thu kiến thức tự nhiên. Giao tiếp và phản nhanh, thành thạo như người bản xứ.  Bên cạnh đó, bé phát triển toàn diện 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết. Hình thành được tư duy ngôn ngữ và tư duy phản biện đa chiều.

Phương pháp giảng dạy của Leogo đang khắc phục được những điểm yếu mà người Việt hay mắc phải. Đó là có thêm giai đoạn dịch nghĩa trước khi nói. Theo cách học truyền thống nó đã gây nhiều cản trở cho việc giao tiếp. Làm bé cảm thấy mất tự tin, rụt rè khi nói. Leogo tập trung phát triển những thế mạnh của bé trong học tiếng Anh. Điển hình như khả năng lặp lại, ghi nhớ tốt.

Về đội ngũ giảng dạy:

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, LEOGO đã giúp đỡ và truyền cảm hứng học tập cho rất nhiều trẻ em. Cùng với việc thường xuyên tổ chức khoá đào tạo chuyên sâu về kỹ năng và kiến thức, đội ngũ Leogo ngày càng vững mạnh về giảng dạy theo chương trình quốc tế.

Giáo viên nước ngoài đều từ những quốc gia sử dụng tiếng Anh làm tiếng mẹ đẻ. Thêm vào đó là kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em Việt Nam ít nhất 2 năm và có đầy đủ chứng chỉ sư phạm quốc tế TESOL, TEFL.

Đối với giáo viên Việt Nam, kỹ năng và tâm huyết là tiêu chí hàng đầu. Giáo viên tại Leogo đều có phát âm chuẩn. Tâm huyết trong sự nghiệp giáo dục và yêu thích trẻ con.

Về giáo án, giáo trình

LEOGO sử dụng bộ giáo trình quốc tế từ Cambridge, Oxford. Và được nghiên cứu, vận dụng phù hợp với trẻ em Việt Nam đặc biệt là trẻ em miền Trung.

Hãy để việc học tập và đến trường của con là niềm vui và sự bổ ích. Và để những chi phí mà quý phụ huynh bỏ ra thật sự xứng đáng.