Giới thiệu về bộ giáo trình Family & Friends

“Family and Friends” là bộ giáo trình tiếng Anh trẻ em ở cấp tiểu học. Được xuất bản bởi trường đại học Oxford danh giá. Bộ giáo trình này được biên soạn dựa trên chuẩn đầu ra cho học sinh tiểu học của Cambridge YLE. Bao gồm 3 cấp độ: Starters, Movers, Flyers.

Giáo trình Family and Friends được chia thành 7 level tăng dần theo độ tuổi và cấp độ học. Toàn bộ sách áp dụng phương pháp giảng dạy ngữ pháp song song với phát âm. Kèm theo đó là phát triển toàn diện 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết và các kỹ năng khác. Có thể kể đến như: kỹ năng hát, đóng vai, chơi các trò chơi vận động, kỹ năng kể chuyện,…

Bộ sách Family and Friends được thiết kế hình ảnh sinh động, vui nhộn. Với nhiều hình ảnh màu sắc và bổ cục khoa học nên sẽ giúp các con tự ôn bài một cách dễ dàng. Điểm đặc biệt của bộ giáo trình này là mỗi bài học đều có mục tiêu cụ thể. Các hoạt động trong bài học sáng tạo và gần gũi với đời sống.

Tầm quan trọng của việc ôn tập tiếng Anh của con tại nhà

Não bộ con người tiếp thu thông tin dưới 3 loại: trí nhớ tạm thời, ngắn hạn và dài hạn. Trẻ em tiếp thu kiến thức tại lớp thường được lưu trữ vào trí nhớ tạm thời và ngắn hạn. Để chuyển kiến thức sang dài hạn thì cần có sự lặp lại và ôn tập thường xuyên. Chính vì thế, việc ôn tập tiếng Anh cùng con tại nhà rất quan trọng.

  • Ôn tập lại kiến thức giúp bé củng cố lại các thông tin đã tiếp nhận trên lớp. Ghi nhớ lâu hơn, hiểu rõ nội dung bài học hơn. Chuyển thông tin trong trí nhớ tạm thời sang trí nhớ dài hạn
  • Nội dung ôn tập phong phú thì bé sẽ dễ dàng ứng dụng bài học vào nhiều tình huống thực tế.
  • Cùng con ôn tập sẽ tạo thêm cơ hội để con nói tiếng Anh nhiều hơn, thực hành nhiều hơn. Từ đó, con sẽ dạn dĩ hơn trong giao tiếp hàng ngày.
  • Kéo gần khoảng cách giữa các thành viên trong gia đình. Bố mẹ cùng con học để hiểu rõ tâm lý và mong muốn của con.

Hướng dẫn phụ huynh truy cập vào tài liệu ôn tập Family and Friends

Để tiện hơn cho quý phụ huynh ôn tập tiếng Anh cùng con tại nhà, Hệ thống Anh ngữ Leogo đã thiết kế môt video hướng dẫn ôn tập theo bộ giáo trình “Family and Friends”. Quy trình truy cập và sử dụng tài liệu ôn tập như sau:

Bước 1: Lật mặt sau của sách giáo trình “Family and Friends”.

ôn tập tiếng Anh

Bước 2: Truy cập vào đường link được in sẵn phía dưới cùng của mặt sau.

ôn tập tiếng Anh

Hoặc phụ huynh vui lòng click vào đường link: www.oup.com/elt/familyandfriends

Bước 3: Sau khi giao diện hiện ra, nhấp chọn vào level tương ứng mà bé cần ôn tập. Gồm có 7 levels: Starters, 1, 2, 3, 4, 5, 6.

Bước 4: Chọn chủ đề ôn tập: Stories, Songs, Phonics, Games, Downloads.

Bước 5: Mỗi chủ đề Family and Friends bao gồm nhiều unit tương ứng với cấp độ học. Chọn unit mà bé muốn ôn tập.

 Cụ thể hơn, phụ huynh vui lòng xem video hướng dẫn tại đây:

Leogo tin rằng với những hướng dẫn trên đây, phụ huynh có thể dễ dàng đồng hành cùng con trong quá trình học tập. Để bé có thể khai phá tiềm năng. Từ đó tiếp thu những kiến thức và kỹ năng một cách tự nhiên.