hùng biện tiếng Anh trẻ em

Tự tin phát biểu tiếng Anh trước hàng chục người thậm chí hàng trăm người có thể là điều không tưởng ở một đứa trẻ. Thế nhưng đối với một nhà hùng biện tiếng Anh nhí là chuyện rất hiển nhiên. Bố mẹ cũng mong muốn con mình có thể làm được như thế. Nhưng chưa tìm được các phương pháp khóa học cho con. Các khóa học hùng biện tiếng Anh chính là chìa khóa cho sự tự tin diễn thuyết, tranh biện bằng tiếng Anh cho trẻ em. 

hùng biện tiếng Anh trẻ em

Hùng biện tiếng Anh trẻ em là gì?

Hùng biện tiếng Anh là khả năng diễn thuyết một vấn đề hoặc đưa ra ý kiển trước đám đông. Thu hút và thuyết phục người nghe bằng những lập luận, phong thái tự tin trôi chảy. Để người nghe hiểu và cảm thấy thuyết phục trước vấn đề mà người hùng biện đưa ra thì cần phải đảm bảo hai yếu tố chính là nội dung và cách truyên tải.

Trong thời kỳ hội nhập, hùng biện tiếng Anh là kỹ năng được nhiều nền giáo dục hiện đại chú trọng. Tại Việt Nam, các khóa học hùng biện cho trẻ em ngày càng mở rộng giảng dạy tại nhiều nơi. Đây chính là nền tảng để tạo nên bệ phóng tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Các yếu tố để trở thành nhà hùng biện tiếng Anh

Bất cứ nhà hùng biện tài ba nào cũng phải trải qua qua trình rèn luyện và mài dũa kỹ năng. Trẻ có kiến thức, tư duy nhưng không thể phát biểu trôi chảy? Trẻ tự ti, không dám thể hiện ý kiến cá nhân? Đây là hầu hết vấn đề mà nhiều trẻ em Việt Nam gặp phải.

Chìa khóa để giải quyết vấn đề này chính là giúp bé trở thành những nhà hùng biện tiếng Anh. Vậy những yếu nào cần thiết nào để con có thể hùng biện tiếng Anh tốt nhất?

Nghe nói tốt tiếng Anh

Nghe nói tiếng Anh tốt chính là yếu tố quan trọng nhất khi hùng biện tiếng Anh trẻ em. Kỹ năng này giúp bé hiểu được vấn đề đang thảo luận. Trình bày ý kiến và lập luận của mình một cách chỉn chu về ngôn từ.

Tư duy phản biện

Để có được những lập luận logic và thuyết phục, trẻ cần được hình thành tư duy phản biện từ sớm. Tư duy phản biện giúp bé nhận thức đúng vấn đề, phân tích và đưa ra những minh chứng chính xác cho quan điểm của mình. Hình thành được tư duy suy nghĩ đa chiều. Nuôi dưỡng trí tuệ sáng tạo cho bé.

Ngôn ngữ cơ thể linh hoạt, phong thái tự tin

Ngôn ngữ cơ thể chiếm 55% sự thành công trong giao tiếp. Rèn luyện ngôn ngữ cơ thể linh hoạt, phong thái tự tin là yếu tố then chốt của hùng biện. Giúp thuyết phục được người nghe cả về nội dung lẫn hình thức. Tiểu học là độ tuổi mà trẻ dễ dàng tiếp thu và học theo những phong cách nói và ngôn ngữ cơ thể tốt nhất.

4 lợi ích lớn nhất của hùng biện tiếng Anh

Rèn luyện tư duy phản biện

Học vẹt, học thụ động là vấn đề tồn tại đã lâu trong việc học tiếng Anh của trẻ em Việt Nam. Các bé bị nhồi nhét nhiều thông tin, không có tính chủ động tiếp nhận. Điều đó tạo nên tâm lý sợ hãi và nhàm chán khi học tập. Bằng các chủ đề hùng biện, các bé được tiếp thu thông tin một cách chủ động. Bé chủ động tư duy, đặt ra những câu hỏi xung quanh vấn đề đó. Từ đó giúp phát triển tư duy phản biện, có cái nhìn đa chiều về mọi vấn đề.

Hình thành khả năng thuyết phục và bảo vệ quan điểm của mình

Trong một cuộc hùng biện, các bé có quan điểm trái ngược nhau sẽ đưa ra quan điểm cá nhân mình. Có thể đặt ra những câu hỏi quanh vấn đề. Tìm ra những điểm chưa chính xác và có nhu cầu phản bác. Do đó, hùng biện giúp trẻ biết cách bảo vệ quan điểm một cách mạch lạc và logic. Thuyết phục đối phương bằng những lập luận chặt chẽ . Đây cũng là nền tảng cơ bản cho kỹ năng giao tiếp – kỹ năng quan trọng cho sự thành công của bất kỳ ai.

Xây dựng sự tự tin

Ngại đưa ra ý kiến, rụt rè trước đám đông chính là vấn đề mà hùng biện tiếng Anh có thể giải quyết. Rào cản tâm lý sợ sai, sợ bị phê bình khi đưa ra ý kiến đã ẩn sâu trong tiềm thức trẻ em Việt Nam. Hình thành lối suy nghĩ bị bó hẹp làm giảm hiệu suất sáng tạo. Cùng với đó tọa nên sự tự ti trong học tập và giao tiếp. Việc rèn luyện nhiều sẽ tạo cho trẻ sự mạnh dạn trong giao tiếp trước đám đông.

Biết cách thấu hiểu và lắng nghe

Thấu hiểu và lắng nghe là một điều cần thiết trong cuộc sống. Đối với một chủ đề cụ thể, việc lắng nghe và thấu hiểu sẽ giúp con có cái nhìn tổng quan, đa chiều. Việc lắng nghe không chỉ giúp con tư duy tốt hơn, mà còn rèn luyện phong thái chững chạc hơn.

Khóa hùng biện tiếng Anh PLANTMASTER tại LEOGO – Đà Nẵng

Lớp hùng biện tiếng Anh của LEOGO được nâng cấp theo format mới. Phù hợp chó các bé tiểu học phát triển kỹ năng Public Speaking. Mô hình lớp học được sắp xếp xen kẽ một buổi Get Ready dùng mô hình Mindmap (Sơ đồ tư duy) và một buổi Meeting thực hành trên một chủ đề. Mỗi học viên trong lớp được thay phiên đảm nhận nhiều vai trò như:

  • Người trình bày (speaker)
  • Người đếm ậm ừ (ah-counter)
  • Người phát hiện lỗi ngữ pháp (grammarian)
  • Người đếm giờ (timer)
  • Người dẫn chương trình (MC)
  • Người đánh giá, góp ý (evaluator)

Dưới sự dẫn dắt của giáo viên (host), các bé có cơ hội được phát triển những kỹ năng cốt lõi cho sự bản lĩnh, thông thái, sáng tạo. Có hơn 120 chủ đề đa dạng và thiết thực được giảng dạy xuyên suốt khóa học. Đây sẽ là kho tàng kiến thức văn hoá xen kẽ trong hoạt động học tiếng Anh và học hùng biện.

” Always do your best. What you plant now, you will harvest later”